💟💟Tư vấn kích thước tủ bếp chuẩn với chiều cao người dùng Việt💟💟

🌺Một hệ thống tủ bếp có kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, thỏa mãn những yêu cầu về khoa học của 1 hệ thống tủ bếp sẽ giúp đầu bếp tiết kiệm được sức lực, thời gian, từ đó thêm yêu công việc nội trợ của mình.
Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì bếp là khu vực làm việc riêng của phụ nữ
🌺Những chỉ số, phân tích dưới đây của chúng tôi được đưa ra dựa trên những số liệu phổ quát nhất về người Việt Nam (tức là phù hợp với nhiều người Việt Nam nhất chứ không phải phù hợp với tất cả người Việt Nam).
🌺Xin được giải thích 1 chút về lí do vì sao lại dựa vào nhân trắc học, thước Lỗ Ban để nghiên cứu về kích thước tủ bếp chuẩn cho người Việt. Bộ môn nhân trắc họ vốn được khảo hạch từ tính logic trong hành vi của cơ thể con người. Còn thước Lỗ Ban là một loại công cụ đo đạc được đặt theo tên vị tổ sư của nghề mộc Trung Quốc. Đúc rút theo kinh nghiệm xây dựng các công trình thổ mộc, cộng với những nghiên cứu lý luận Chu Dịch; đã cho ra đời những thông số trên thước Lỗ Ban, chiếc thước này sẽ cho bạn biết chính xác kích thước nào là hợp lý, an toàn và may mắn.
🌺Nếu theo thông số trên thước Lỗ Ban thì chiều rộng của mặt bàn bếp nên dao động 48cm-50cm, 55cm-62cm, thông số này có nghĩa là, tối thiếu 48cm và tối đa 62cm.


Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì bếp là khu vực làm việc riêng của phụ nữ (hoặc phụ nữ làm việc ở đây nhiều hơn nam giới). Nếu so độ dài cánh tay của phụ nữ với nam giới thì phụ nữ có cánh tay ngắn hơn, không quá 60 cm. Khi chọn kích thước bếp rộng, xa tầm với sẽ dễ dàng gây ra cảm giác mệt mỏi, đau eo lưng, ảnh hưởng rất nhiều về lâu dài đến sức khỏe.
🌺Về chiều cao, chiều cao kệ bếp liên quan với chiều cao thân người. Khi mặt bếp cao quá, người dùng lúc nào cũng phải cố gắng vươn người ra phía trước. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp thì người dùng phải cúi người liên tục trong quá trình nấu nướng. Tất cả những điều này sẽ gây tác hại cho sức khỏe chúng ta.
🌺Xin mời các bạn cùng tham khảo một số kích thước tủ bếp chuẩn dựa trên cơ sở khoa học nhân trắc học (trong đó phụ nữ làm chuẩn):
– Tủ bếp trên nên có chiều cao đỉnh 214 cm.
– Mặt dưới của tủ bếp trên nên cách sàn bếp khoảng 142 hoặc 145cm.
– Chiều rộng khu vực phía trên, ngang tầm vai của người dùng, là 52cm, và chiều rộng lối đi của nhà bếp là khoảng 76cm.
– Chiều cao của tủ bếp dưới, tính từ sàn bếp đến mặt bàn bếp nên từ 82cm đến 85cm.
– Chiều rộng mặt bàn bếp khoảng từ 48cm đến 62cm (với phụ nữ, nên từ 48cm đến 60cm; với đàn ông, không nên quá 62cm).
Riêng chiều cao tính từ sàn bếp tới mặt bàn bếp, kích thước được xác định theo thước Lỗ Ban, sẽ thấp hơn kích thước tiêu chuẩn ở trên, chỉ khoảng từ 82cm đến 85cm.

 

========================= 
Công Ty TNHH Nội Thất Viethouse
Đ/c: Xưởng Sản Xuất: Xóm Thượng, Xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội(cách viện 103 6km)
Lh: sđt/zalo 0988290486
Fanpage: https://www.facebook.com/noithatviethouse/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *