– Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đây là nơi sinh hoạt và tụ tập của các thành viên trong mỗi bữa cơm ngon, sau một ngày lao động và học tập mệt nhọc. Thiết kế phòng bếp sao cho hiện đại đang trở thành xu hướng cũng như yêu cầu của mỗi gia đình. Có khá nhiều ý tưởng để có một thiết kế phòng bếp hiện đại, tuy nhiên để có được một phòng bếp vừa đẹp, vừa tiện ích lại đúng phong thủy thì không phỉa ai cũng có được. Nội Thất Viethouse xin chia sẻ cho bạn một số ý tưởng thiết kế, và gợi ý cho bạn cách lựa chọn cũng như sắp xếp và bố trí đồ nội thất phòng bếp sao cho đẹp mắt và khoa học nhất.
– Thiết kế phòng bếp hiện đại phải chú ý tới việc sắp xếp nội thất hợp lý:

. Từ tủ bếp bạn cần thiết kế tủ bếp làm sao có thể lưu trữ các đồ vận dụng thường xuyên sử dụng và cả đồ dùng lâu lâu mới dùng.
. Đến khu chế biến món ăn như: chậu rửa, mặt bàn, bàn bếp… làm sao có tính luôn hoàn không quá xa nhau để thao tác dễ hơn, nhưng cũng không được quá gần mà ảnh hưởng đến phong thủy
. Các đồ dùng di động hay cố định bạn cũng nên tính toán bố trí làm sao cho quá trình nấu nướng sẽ tiện ích hơn
– Thiết kế và sắp đặt nội thất phòng bếp theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có một không gian sinh hoạt không chỉ mang lại sức khỏe cho mỗi thành viên mà còn giúp gắn kết gia đình đầm ấm hơn. Khi thiết kế phòng bếp để đảm bảo yếu tố phong thủy bạn cần phải chú ý tới vị trí như nên kiêng nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, tránh cửa nhà chính nhìn thẳng vào nhà bếp, kiêng nhà bếp đặt đối diện với phòng ngủ, kiêng đặt bếp nấu gần khu vực bồn rửa…
– Lựa chọn chất liệu làm nội thất phòng bếp là yếu tố quan trọng nhất giúp khu bếp nhà bạn có được bền vững và thoải mái sử dụng hay không. Với phong cách thiết kế hiện đại như trên thị trường hiện nay, phòng bếp thường được lựa chọn những chất liệu tốt nhất để làm. Tuy nhiên hiểu thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng ngộ ra, với tâm trí lối sống ảnh hưởng từ các thời trước “ăn chắc mặc bền” thì suy nghĩ cho rằng cứ chọn các loại gỗ tốt làm nội thất phòng bếp thì bền. Suy nghĩ ấy đến nay đã được chứng minh hoàn toàn sai lầm: Khu bếp là nơi có nhiệt độ bên trong phức tạp nhất, vừa có tủ lạnh, chậu vòi, bếp, lò nướng…nói chung nhiệt độ thay đổi thất thường. Chưa kể nhiệt độ bên ngoài tác động đặc biệt là ở miền bắc, thời tiết thường xuyên thay đổi theo mùa, dẫn đến ẩm thấp, khô hanh…Với các chất liệu gỗ thịt kể cả có là loại tốt đi chăng nữa thì cũng dễ bị cong vênh, nứt nẻ, mối mọt và giãn nở… Để hạn chế tất cả các yếu tố đó thì Nội Thất Viethouse đã tìm ra được các dòng chất liệu giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và ưng ý về thẩm mỹ.